100% chi phí PCCC sẽ được đơn vị để xảy ra cháy nổ bồi hoàn

Để nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn UBND TPHCM đã kiến nghị chính phủ cho phép TPHCM tiến hành áp dụng quy định về việc quy trách nhiệm bồi thường 100% chi phí chữa cháy áp cho người đứng đầu đơn vị để xảy ra cháy nổ phải bồi thường.

Xem thêm: Đánh giá nguyên nhân ban đầu khiến vụ cháy siêu thị Thành Đô xảy ra

100% chi phí chữa cháy sẽ được đơn vị để xảy ra cháy nổ thanh toán bồi thường
100% chi phí chữa cháy sẽ được đơn vị để xảy ra cháy nổ thanh toán bồi thường

Theo UBND TPHCM đây là kiến nghị được đưa ra theo chỉ thị số 175/CT được ký và ban hành do Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng Võ Văn Kiệt chấp thuận ngày 31/5/1991.

Nguyên văn Điều 1 chỉ thị này có nêu:

phòng cháy chữa cháy
phòng cháy chữa cháy

Chính vì thế UBND TP đã kiến nghị cho TP HCM áp dụng những quy định và trách nhiệm ràng buộc người đứng đầu những đơn vị, cơ quan phải chịu trách nhiệm bồi thường nếu lơ là để xảy ra những sự cố  cháy nổ.

Việc bồi thường các chi phí sẽ bao gồm:

– Chi phí chất chữa cháy được sử dụng trong quá trình cứu hỏa.

– Chi phí xăng, dầu được sử dụng cho xe cộ, phương tiện tham gia cứu hỏa.

– Chi phí dùng để bồi thường, sửa chữa, khắc phục những công trình nhà cửa bị phá dỡ, hư hại trong quá trình chữa cháy, buộc phải phá hủy để ngăn chặn đám cháy lan.

– Chi phí bồi đưỡng, hỗ trợ cứu thương dành cho người dân, dân quân hỗ trợ tham gia hoạt động chữa cháy.

pccc nguyên nhân cháy siêu thị thành đô

Đây chính là những bước tiến tích cực để nâng cao ý thức của người dân từ thấp đến cao trong công tác phòng cháy chữa cháy và xử lý hậu quả sau cháy nổ.

Một lời khuyên đến từ tập đoàn HTH mọi gia đình, công ty, cửa hàng đều nên trang bị cho mình những vật tư PCCC nhỏ nhất có thể như những bình chữa cháy

Avatar
Về tôi: Bùi Đức Tiến là CEO & FOUNDER của bình chữa cháy HTH (Công ty cổ phần xây dựng và xuất nhập khẩu HTH). Ông là chuyên gia trong lĩnh vực thi công thiết kế các hạng mục PCCC, kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy tại TPHCM và Hà Nội với gần 10 năm kinh nghiệm. Ông đã được đào tạo chính quy, tham gia các khóa học và tập huấn tại các trường đại học PCCC danh tiếng nên hiểu biết rất sâu rộng về mảng này.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :