Cách phân biệt các loại bình cứu hỏa mà bạn nên biết

Cẩm nang bình cứu hỏa – Để lựa chọn được cho mình một sản phẩm bình chữa cháy ưng ý bên cạnh các thông số kỹ thuật cần thiết bạn cần phải lưu ý thêm các đặc điểm cũng như tính năng của từng loại bình để chọn được sản phẩm thích hợp nhất phù hợp với yêu cầu của mỗi nơi. Sau đây là một số cách phân biệt các loại bình cứu hỏa mà bạn nên biết.

Có hai loại bình cứu hỏa chủ yếu: bình cứu hỏa có tác nhân đẩy và tác nhân chữa cháy đặt trong cùng một không gian (loại 1), bình cứu hỏa có tác nhân đẩy và tác nhân chữa cháy đặt tách biệt (loại 2). Việc đặt cùng nhau hay tách biệt phụ thuộc vào tính chất của tác nhân đẩy và tác nhân chữa cháy.

cách phân biệt bình chữa cháy

Cách phân biệt các loại bình cứu hỏa mà bạn nên biết

Với loại bình cứu hỏa thứ nhất, khí Ni tơ được sử dụng phổ biến, nước và bột chữa cháy được sử dụng với vai trò là tác nhân chữa cháy.

Với loại bình cứu hỏa thứ hai, khí đẩy được đựng trong một bộ chứa riêng biệt, khi phun sẽ kéo theo tác nhân chữa cháy ra khỏi bình cứu hỏa. Loại này không phổ biến, được sử dụng ở một số khu vực như các nhà máy sản xuất – nơi cần có mức độ an toàn cao hơn. Loại 2 có ưu điểm đó là việc nạp lại bình cứu hỏa rất đơn giản, cho phép người sử dụng phun, nạp rồi quay trở lại đám cháy chỉ trong một khoảnh thời gian nhỏ. Không giống loại bình cứu hỏa thứ nhất, những bình cứu hỏa này sử dụng khí Carbon Dioxit làm tác nhân đẩy.

cách phân biệt bình chữa cháy

Cách phân biệt các loại bình cứu hỏa mà bạn nên biết

  • Bình cứu hỏa cũng có thể được phân chia theo loại xách tay và loại xe đẩy.
  • Bình cứu hỏa xách tay có trọng lượng từ 0,5 kg đến 14 kg (1,1 – 30,9 lb).
  • Bình chữa cháy xe đẩy có trọng lượng phổ biến trên 23 kg (51 lb). Các bình xe đẩy được thấy phổ biến ở các công trường xây dựng, nhà ga xe lửa, sân bay trực thăng cũng như bến tàu, bến thuyền.

Ngoài ra bình cứu hỏa còn được phân chia theo tác nhân chữa cháy: Bình chứa nước (chỉ dùng cho đám cháy loại A), bình Foam (chỉ dùng cho đám cháy loại A, B), bình chứa CO2 (chỉ dùng cho đám cháy loại B, C), bình cứu hỏa bột khô (dùng cho cả ba đám cháy loại A, B, C)…

Xem thêm các loại binh cuu hoa gia re đang được khách hàng mua nhiều tại HTH.

Cam Ho
Về tôi: Tôi là cộng tác viên viết bài và nhân viên marketing cho bình chữa cháy HTH.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :