Cách sử dụng bình cứu hỏa khí CO2 hiệu quả

Cẩm nang bình cứu hỏa – Được sử dụng nhiều trong các công trình, nhà máy, xí nghiệp, nhà ở, trường học…bình cứu hỏa dạng khí CO2 là một thiết bị cứu hỏa thông dụng góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn PCCC. Song, việc sử dụng cũng như vận hành bình cứu hỏa khí CO2 cũng phải tuân thủ theo những quy định để đảm bảo được hiệu quả chữa cháy. Cùng HTH tham khảo một số lưu ý khi vận hành bình cứu hỏa dạng khí CO2:

cách sử dụng bình chữa cháy hiệu quả

Bình cứu hỏa dạng khí CO2

Những điều cần biết khi sử dụng bình cứu hỏa khí CO2

  • Không sử dụng bình khí CO2 để chữa các đám cháy có kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc, phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào đám cháy sẽ sinh ra phản ứng hoá học, trong phản ứng đó sẽ tạo ra khí CO là loại khí vừa độc hại vừa có nguy hiểm cháy nổ làm cho đám cháy phát triển phức tạp thêm.
  • Khi phun phải cầm vào phần gỗ hoặc phần nhựa của loa phun, tránh cầm vào phần kim loại và nhất là không để khí CO2 phun vào người sẽ gây bỏng lạnh.
  • Không nên dùng bình khí CO2 chữa các đám cháy ở nơi trống trải, có gió mạnh vì hiệu quả thấp.
  • Khi chữa cháy các thiết bị có điện cao thế phải đi ủng và găng tay cách điện; chữa cháy trong phòng kín phải có biện pháp bảo đảm an toàn cho người.
cách sử dụng bình chữa cháy hiệu quả

Hướng dẫn vận hành bình cứu hỏa khí CO2

Những điều cần biết khi sử dụng bình cứu hỏa khí CO2 

  • Đặt bình ở nơi râm mát, dễ thấy, dễ lấy, thuận tiện khi sử dụng. Không để bình ở nơi có nhiệt độ cao quá 550C dễ gây hiện tượng tăng áp suất dẫn đến nổ bình nếu van an toàn không hoạt động.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Sửa chữa, thay thế những bình bị rò khí.
  • Phương pháp kiểm tra lượng CO2 trong bình: Phổ biến là phương pháp cân, nếu thấy lượng CO2 giảm so với lượng CO2 ban đầu là bình bị rò khí.

Tham khảo thêm một số sản phẩm binh cuu hoa gia re đang được khách hàng mua nhiều tại HTH.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :