Cách xác định thời điểm nên sạc, đổi bình cứu hỏa

Việc xác định thời điểm đổi bình cứu hỏa đúng lúc đúng thời gian cần thiết sẽ giúp bảo đảm an toàn cho người và tài sản khỏi hỏa hoạn luôn là điều được quan tâm và cần đặt lên hàng đầu.
 
Việc sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy nhất là bình cứu hỏa hết hạn sử dụng là điều rất nguy hiểm đối với cả bình bột lẫn bình CO2. Chỉ cần nhìn qua đồng hồ áp suất bị tụt quá 30% thậm chí kim chỉ đến vạch đỏ thì cần ngay lập tức đem bình đi đổi hoặc nạp lại. Bình cần được kiểm tra mỗi 1 năm 1 lần và cần có số ghi chép đầy đủ. Đối với những mục tiêu cần bảo vệ cao yêu cầu cao đối với an toàn cháy nổ như những kho hóa chất, kho chứa vật siêu dễ cháy như bông, vải, kho xăng … yêu cầu cần trang bị số lượng lớn bình cứu hỏa và cần được theo dõi bảo trì, nạp lại mỗi 6 tháng 1 lần để duy trì trạng thái bảo đảm an toàn và luôn sẵn sàng nhất với mọi rủi ro có thể xảy ra.
 

doi-binh-cuu-hoa-cu-lay-binh-cuu-hoa-moi

Đổi bình cứu hỏa cũ lấy bình cứu hỏa mới


 

Những trường hợp cần đem bình cứu hỏa đi đổi ngay

 
– Bình bị mất kẹp chì niêm phong.
 
– Bình đã từng qua sử dụng.
 
– Do bình chỉ sử dụng một lần nên bình dù đem ra xịt test thử cũng cần phải đổi.
 
– Bình gần hoặc đã hết bạn hảo hành.
 
– Bình khi kiểm tra đồng hồ nhận thấy bị tụt áp suất.
 
Ngoài ra đối với một số loại bình ngoại hình xuống cấp quá nặng như bị gỉ sét hoặc không may va chạm làm bình bị móp méo, biến dạng cần phải thay thế ngay để có thể tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng tham gia cứu hỏa. Giá cả của nạp và đổi mới bình không chênh nhau quá cao thậm chí nếu có thay thế thêm những phụ kiện liên quan nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
 
Một vài điểm bạn cần lưu tâm vì an toàn của bạn và những người xung quanh đó là tuyệt đối không sử dụng bình tái chế, đã qua sử dụng nhiều lần. Bình mới mua về có kiểm định, kẹp chì mới, và lưu ý nguồn gốc xuất xứ của bình cần rõ ràng và từ những cty, đại lý uy tín cung cấp bán ra. Cần kiểm tra lại những thông số kỹ thuật trên vỏ bình sau đó kiểm tra lại một lượt để có thể đảm bảo tốt nhất.
 
Để có thể xem và kiểm tra kỹ hơn bạn có thể xem thêm: giá bình cứu hỏa
 
Đối với những sản phẩm bình cứu hỏa do chúng tôi bán ra luôn có hạn bảo hành 1-2 năm tùy loại và đối với những bình cũ tốt nhất bạn nên tiến hành bảo dưỡng và nạp lại mỗi 6 tháng 1 lần đúng theo những quy định PCCC của nhà nước.
 
Hạn sử dụng của một bình cứu hỏa CO2 hoặc bột thường là 5 năm riêng loại bình P50 thì có thể kéo dài lên đến 10 năm. Tuy nhiên vẫn cần tuân thủ quy trình bảo hành, bảo dưỡng bình định kỳ. Nên có một cuốn sổ theo dõi để đảm bảo theo dõi sát nhất và bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy cho nơi bạn sinh sống và làm việc.

Avatar
Về tôi: Bùi Đức Tiến là CEO & FOUNDER của bình chữa cháy HTH (Công ty cổ phần xây dựng và xuất nhập khẩu HTH). Ông là chuyên gia trong lĩnh vực thi công thiết kế các hạng mục PCCC, kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy tại TPHCM và Hà Nội với gần 10 năm kinh nghiệm. Ông đã được đào tạo chính quy, tham gia các khóa học và tập huấn tại các trường đại học PCCC danh tiếng nên hiểu biết rất sâu rộng về mảng này.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :