Hà Nội cụ già dập tắt đám cháy chuyên nghiệp như lính cứu hỏa

Khoảng 14 giờ chiều bất ngờ xảy ra một vụ cháy xe máy nằm trên đường ra phố Hàng Nón, quận hoàn kiếm, Hà Nội khiến cho nhiều người dân hoảng loạn.
 
Trong lúc người dân xung quanh đang bối rối, tìm cách di chuyển xe cộ, tài sản của mình ra xa khu vực đang xảy ra vụ cháy, không ai mảy may tìm cách dập lửa thì bất ngờ một cụ già từ cửa hàng gần có cầm trong tay bình cứu hỏa nhanh nhẹn tiến đến gần dập lửa.
 
Hành động của cụ đã khiến người dân xung quanh cảm phục, video cụ tiến hành dập lửa nhận được rất nhiều lời khen, bình luận cảm phục trên nhiều trang báo và mạng xã hội.
 
Dưới dây chúng tôi xin cung cấp đến các bạn một vài thông tin về cách sử dụng chuẩn nhất của bình cứu hỏa. Bỏ ra ít phút đọc bạn có thể nắm rõ được cách thức sử dụng để không bị bối rối trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.
 
Xem Thêm: Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa bột và CO2
 
– Việc đầu tiên khi gặp đám cháy là cần hết sức bình tĩnh đánh giá tình hình, không nên xảy ra hoảng loạn dẫn đến những sai sót trong hành động chữa cháy.
 
– Cần sơ tán những người xung quanh ra xa khỏi đám cháy đi đến nơi an toàn, nếu có nhiều khói, khí độc trong không khí cần hướng dẫn mọi người khom lưng sát nền trong khi sơ tán hoặc sử dụng khăn nhúng nước để lọc không khí khi hô hấp trong lúc sơ tán.
 
– Tìm đến nơi có bình chữa cháy gần nhất đem đến khu vực đang xảy ra cháy, nếu bình bột cần xóc nhẹ một vài cái để đạt hiệu quả cao nhất.
 
– Rút chốt kẹp chì trên van bình cứu hỏa, một tay hướng vòi, loa cứu hỏa về phía đám cháy, khoảng cách tầm 0,5-1m đối với đám cháy nhỏ, nếu to có thể dãn cách ra từ 1-1,5m sau đó tiến hành mở van bóp mạnh để bọt, khí cứu hỏa có thể phun vào đám cháy.
 
– Chỉ dừng lại khi đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, nếu tiến hành chữa cháy ở ngoài trời thì cần lưu ý đúng đầu hướng gió để bọt khí cứu hỏa không bay ngược trở lại.

Avatar
Về tôi: Bùi Đức Tiến là CEO & FOUNDER của bình chữa cháy HTH (Công ty cổ phần xây dựng và xuất nhập khẩu HTH). Ông là chuyên gia trong lĩnh vực thi công thiết kế các hạng mục PCCC, kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy tại TPHCM và Hà Nội với gần 10 năm kinh nghiệm. Ông đã được đào tạo chính quy, tham gia các khóa học và tập huấn tại các trường đại học PCCC danh tiếng nên hiểu biết rất sâu rộng về mảng này.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :