【Danh Sách】Những ký hiệu phổ biến dành cho bình chữa cháy

Cẩm nang bình chữa cháy – Nhằm giúp cho quý khách có thể lựa chọn được cho mình những chiếc bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chất chữa cháy, bạn nên hiểu rõ những ký hiệu của từng loại bình để chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Sau đây là “những ký hiệu phổ biến dành cho bình chữa cháy” cho quý khách tham khảo:

Bình chữa cháy được sử dụng trên ô tô
Bình chữa cháy được sử dụng trên ô tô

Bình chữa cháy khí co2 có các kí hiệu như MT3 , MT5 v.v.. ( MT là kí hiệu dành riêng cho hóa chất chữa cháy khí co2 còn các số thứ tự sau MT là khối lượng khí co2 trong bình, tương ứng là 3kg và 5kg…) . Khí CO2 chữa cháy hiệu quả cao nhất ở các đám cháy trong buồng kín, máy móc và các thiết bị, hồ sơ… chữa cháy về điện thế 380V trở xuống, nếu 380V trở lên phải có dụng cụ đề phòng như đeo giăng tay, đi ủng (vì khí CO2 chưa lọc kỹ các tạp chất).

bình chữa cháy Việt Nam
bình chữa cháy Việt Nam

Bình chữa cháy bột có các kí hiệu như MFZ4 , MFZL4, MFZ8, MFZL8 v.v.. ( MFZ , MFZL là kí hiệu dành riêng cho hóa chất chữa cháy là bột nhưng bột có 2 dạng bột khô BC và ABC vậy loại nào là BC và loại nào là ABC rất dễ phân biệt nếu trên bình chỉ có MFZ là kí hiệu dành cho bột BC còn MFZL là kí hiệu dành cho loại bột ABC tương ứng là 4kg và 8kg… ) . Mỗi chữ cái tương ứng với một ý nghĩa khác nhau, các bạn có thể tham khảo ý nghĩa của các chữ cái bình chữa cháy bột:

+ A : Dùng để chữa các đám cháy chất rắn (gỗ, giấy, nhựa, bông, vải, sợi…)
+ B : Dùng chữa các đám cháy có chất lỏng (Xăng, dầu, axeton, ancol…)
+ C : Dùng chữa các đám cháy có chất khí (Metal, Hydro, Axetylen, Propan, Butan…)

– Những kí hiệu bình chữa cháy trên sẽ giúp ích cho các bạn cách phòng chống cháy hiệu quả cho mình và cách lựa chọn loại bình chữa cháy phù hợp với mình .

Ký hiệu bình chữa cháy trên bản vẽ
Ký hiệu bình chữa cháy trên bản vẽ

Trên đây là 7 ký hiệu bình chữa cháy trên bản vẽ, sơ đồ pccc thường gặp nhất trong các lĩnh vực thi công, thiết kể kiến trúc, xây dựng giúp phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hỏa tốt hơn. Trong bài tới chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn tổng hợp các ký hiệu trong bản vẽ pccc và các ký hiệu dùng trong sơ đồ phương án chữa cháy.

Mời bạn tham khảo thêm danh sách bình chữa cháy bột có tại cửa hàng của chúng tôi.

Avatar
Về tôi: Bùi Đức Tiến là CEO & FOUNDER của bình chữa cháy HTH (Công ty cổ phần xây dựng và xuất nhập khẩu HTH). Ông là chuyên gia trong lĩnh vực thi công thiết kế các hạng mục PCCC, kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy tại TPHCM và Hà Nội với gần 10 năm kinh nghiệm. Ông đã được đào tạo chính quy, tham gia các khóa học và tập huấn tại các trường đại học PCCC danh tiếng nên hiểu biết rất sâu rộng về mảng này.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :