Nắm vững điều này không lo tai nạn vì không biết dùng bình cứu hỏa

Thường khi hỏa hoạn xảy ra sẽ kéo theo chuỗi những tai nạn liên hoàn (ngợp khói, chập điện, bỏng…). Chính vì thế bạn không thể bỏ lỡ cơ hội cứu mình chỉ vì đơn giản là không biết cách để sử dụng bình cứu hỏa. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cực kỳ đơn giản mà hiệu quả dưới đây:

Khẩu quyết đơn giản và dễ nhớ nhất bao gồm 4 từ: kéo, chĩa thẳng mục tiêu, bóp, lia quét.

Bình Chữa Cháy Giá Rẻ Nhất Thị Trường

Theo WikiHow, khi một đám cháy xuất hiện, bắt đầu bùng phát. Việc đầu tiên bạn cần làm là đánh giá độ lớn của đám cháy và khả năng, phương án thoát hiểm của bạn ra sao. Khi một ngôi nhà lớn xảy ra cháy thì một vài chiếc bình chữa cháy nhỏ gần như không mang lại tác dụng gì. Bình cứu hỏa chỉ có tác dụng khi đám cháy mới diễn ra và chưa lan rộng.

Bình cứu hỏa dân dụng thường được trang bị trong gia đình thường được làm từ những hóa chất khô, tác dụng thường dùng để dập những đám cháy từ những vật liệu thường có trong nhà như: vải, gỗ, gas, xăng, cồn, chập điện…

Trước khi sử dụng bình việc đầu tiên bạn cần tháo chốt an toàn, chốt này thường là một chiếc vòng làm bằng kim loại hoặc nhựa gắn ngay đầu bình gần van bóp.

huog dan su dung binh cuu hoa

Ngay sau khi tháo chốt an toàn đối với những bình cứu hỏa mini hoặc trọng lượng nhỏ, bạn hoàn toàn có thể xóc nhẹ bình để có thể đạt hiệu quả cao nhất, sau đó bạn làm theo từng bước: Pull: kéo – Aim: Nhắm thẳng mục tiêu – Squeeze: bóp van – Sweep: lia quét. Khoảng cách an toàn để có thể chữa cháy tốt nhất là từ 1 ~ 2 m. Nếu bạn chữa cháy ở ngoài trời cần để ý đến yếu tố gió thiên nhiên. Đối với bình CO2 trong phòng kín bạn cần chuẩn bị sẵn đường thoát hiểm cho mình và tránh bị ngạt

Avatar
Về tôi: Bùi Đức Tiến là CEO & FOUNDER của bình chữa cháy HTH (Công ty cổ phần xây dựng và xuất nhập khẩu HTH). Ông là chuyên gia trong lĩnh vực thi công thiết kế các hạng mục PCCC, kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy tại TPHCM và Hà Nội với gần 10 năm kinh nghiệm. Ông đã được đào tạo chính quy, tham gia các khóa học và tập huấn tại các trường đại học PCCC danh tiếng nên hiểu biết rất sâu rộng về mảng này.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :