Nên đặt bình cứu hỏa cho xe hơi ở đâu?

Cẩm nang bình cứu hỏa – Sau khi lựa chọn được các loại bình cứu hỏa thích hợp cho chiếc xe của mình thì việc đặt những chiếc bình đó ở đâu cũng là một điều đáng phải suy nghĩ và tính toán. Tuy nhiên, việc đặt bình cứu hỏa trong xe hơi cần phải tuân theo một số quy định, lưu ý nho nhỏ sau.

lắp bình cứu hỏa xe ô tô

Lựa chọn vị trí lắp bình cứu hỏa sao cho thuận tiện tránh tiếp xúc với ánh nắng

Hầu hết các bình cứu hỏa dành cho ôtô đều có khuyến cáo đặt ở nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá 50 – 55 oC; do đó, khi đặt bình cứu hỏa trên ôtô, cần tránh không đặt bình ở những nơi ánh nắng chiếu trực tiếp như khu vực táp-lô, khay để đồ dưới kính hậu (xe hatchback), cột A… bởi vào mùa hè khi nhiệt độ lên cao (có lúc tới 70oC ở trong xe) sẽ làm tăng nguy cơ nổ bình cứu hỏa.

Vị trí tốt nhất dành cho chiếc bình cứu hỏa là ở dưới gầm ghế, dưới chân hành khách phía trước; hoặc hốc để đồ trên cánh cửa. Điểm cốt lõi là phải đặt bình chữa cháy ở vị trí gần với người lái để thuận tiện khi có sự cố xảy ra; tuyệt đối không để bình chữa cháy trong tầm tay trẻ nhỏ để tránh bất trắc.

lắp bình cứu hỏa xe ô tô

Lắp bình cứu hỏa ở vị trí tốt sẽ giúp bạn chủ động nhiều hơn

Ngoài ra cũng cần lưu ý là tùy từng loại bình cứu hỏa (dạng bột hay dạng khí) sẽ có thời gian sử dụng khác nhau do đó cần lưu ý để luôn đảm bảo rằng bình cứu hỏa trong xe luôn trong tình trạng tốt nhất (thường đối với bình cứu hỏa dạng bột loại 1kg có thể tới 5 năm, đối với bình khí CO2 thì phụ thuộc vào lượng khí bên trong – đo bằng cách cân bình).

Cam Ho
Về tôi: Tôi là cộng tác viên viết bài và nhân viên marketing cho bình chữa cháy HTH.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :