Sử dụng bình cứu hỏa sao cho đúng cách và hiệu quả

Cẩm nang bình cứu hỏa – Để sử dụng bình cứu hỏa có hiệu quả cao quý khách bên cạnh việc lựa chọn được loại bình thích hợp bạn cần chú ý đến việc vận hành sử dụng sao cho đúng cách để mang lại hiệu quả cao mỗi khi sự cố xảy ra. Sau đây là một số lưu ý cũng như hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa đúng cách cho quý khách tham khảo.

Lưu ý trước khi sử dụng: Khi mua bình cứu hoả bột người sử dụng phải kiểm tra cân nặng trọng lượng bột trong bình và chất lượng của bình kiểm tra bằng cách. Bình cứu hoả bột do nhà nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ, đúng chất lượng sẽ được cơ quan phòng cháy chữa cháy kiểm duyệt có tem nhãn.

cách sủ dụng bình chữa cháy

Sử dụng bình cứu hỏa đúng cách

Bước 1: Lắc xóc bình

Quá đơn giản để thực hiện bước như sau, khi phát hiện ra hiện tượng hoả hoạn ngay lập tức lấy bình cứu hoả bột lại gần đám cháy lắc xóc bình khoảng 3 đến 4 lần. giúp cho lượng bột khi phun đạt tiêu chuẩn.

Bước 2: Rút chốt an toàn

Mỗi đầu bình cứu hoả bột đợc thiết kế chốt an toàn bằng thép và một mấu chốt bằng nhựa, khi thực hiện rút chốt chúng ta chỉ cần kéo chốt an toàn cho đứt mấu chốt bằng nhựa sẽ thực hiện phun.

Bước 3: Bóp cò

Sau khi thực hiện bước 1, bước 2 xong một tay bóp cò và một tay cầm vòi hướng vào gốc lửa, khi lửa suy yếu chúng ta tiến lại gần và quyét vòi phun qua lại để đám cháy dập tắt hoàn toàn.

Đối với các loại bình cứu hoả bột bằng xe đẩy thì kéo xe tiến lại gần và hướng dây rulo phun vào gốc lửa theo chiều gió, giật chốt và kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất. Cầm chặt lăng phun và hướng theo chiều gió bóp cò để bột phun ra.

Chú ý:

  • Khi phun hướng theo chiều gió.
  • Bảo quản bình cứu hoả bột ở nơi thoáng mát
  • Kiểm tra áp trên đồng hồ đo áp suất nếu vạch đỏ mang đi nạp lại.
  • Không nên lưu trữ quá lâu, 6 tháng kiểm tra một lần, cách kiểm tra bằng cân nặng.

Tham khảo thêm các sản phẩm bình cứu hỏa giá rẻ đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Cam Ho
Về tôi: Tôi là cộng tác viên viết bài và nhân viên marketing cho bình chữa cháy HTH.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :