Thị trường giá bình cứu hỏa ô tô lên xuống thất thường

 
Theo thông tư 57 của bộ công an thì cảnh sát pccc cùng với cảnh sát giao thông sẽ được tiến hành kiểm tra xử phạt những ô tô không trang bị phương tiện pccc.
 

Bình cứu hỏa mini

Bình cứu hỏa mini


 
Mức phạt tiền thông dụng đối với ô tô loại 4 bánh từ 300.000 – 500.000 đồng và 3-5 triệu đồng đói với những xe tải lớn vận chuyển hàng nguy hiểm dễ cháy nổ.
 
Chính vì để đáp ứng nhu cầu cực lớn của khách hàng thì thị trường bình cứu hỏa trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Chưa kể đến thị trường mua bán online trên mạng, mặt hàng này cũng được rao bán tự do giao dịch lớn hơn bao giờ hết.
 
qua việc khảo sát trên thị trường cho thấy những loại bình mini được bán trên thị trường có giá chênh lệch nhau khá cao có thể từ chỉ vài chục nghìn đồng đến hàng trăm, hàng triệu đồng với đủ xuất xứ, chủng loại đến từ các nước TQ, Hàn, Nga, Ý….
 
Loại bình có thể thấy rẻ nhất hiện nay là bình của Trung Quốc dưới 1 lít giá dưới 70.000 đồng. Cá biệt có thể thấy trên mạng chỉ bán với giá dưới 50.000 đồng. Nếu khách có nhu cầu mua sỉ thì giá chỉ còn trên dưới 30.000 đồng.
 
Nhưng khi hỏi đến vấn đề tem kiểm định thì đa số người bán lẫn người mua đều không quan tâm dến vấn đề này nhiều cho lắm.
 
Chưa kể đến những bình trôi nổi được dán mác Hàn, Nga, Ý giá chỉ tầm 100.000 đồng nhưng theo những người bán có kinh nghiệm thì đây vẫn chỉ là bình Trung Quốc và không hề có tem kiểm định. Người dùng chỉ quan trọng có bình trên xe cho đúng luật chứ không mảy may quan tâm đến chất lượng của bình.
 
Bình cứu hỏa mini

Bình cứu hỏa mini


 
Tuy nhiên đối với những bình nhập khẩu được kiểm định có chất lượng tốt, được những nhà cung cấp, địa chỉ uy tín phân phối cũng thường được bán rất chạy. Loại bình có tem kiểm định của cục PCCC giá 320.000 – 400.000 đồng rất đặc biệt khan hàng, nhiều nơi nhập số lượng lớn liên tục do nhu cầu từ thị trường tăng mạnh.
 
Tuy nhiên việc để bình chữa cháy trong xe như vậy vẫn gặp phải những lo ngại đến từ người sử dụng. Nhiều người sử dụng chia sẻ việc mang bình chữa cháy trên xe không khác việc mang bom nổ chậm bên mình là mấy.
 
Theo như nhiều người chia sẻ việc mang bình chữa cháy bên mình là loại hàng chống va đập nhưng còn một điểm yếu là lại dễ phát nổ nếu trong tình trạng nhiệt độ cao. Ở VN vào những ngày hè nhiệt độ có thể lên đến tầm 38-40 độ khi này trong xe có thể lên đến 60 – 70 độ C. Chính vì vậy việc mang bình trong xe khiến chủ xe không thể không lo lắng cho sự an toàn của bản thân và tài sản nhất là đối với những chủ xe sử dụng bình trung quốc.
 
Xem Thêm: https://binhcuuhoa.vn/

Avatar
Về tôi: Bùi Đức Tiến là CEO & FOUNDER của bình chữa cháy HTH (Công ty cổ phần xây dựng và xuất nhập khẩu HTH). Ông là chuyên gia trong lĩnh vực thi công thiết kế các hạng mục PCCC, kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy tại TPHCM và Hà Nội với gần 10 năm kinh nghiệm. Ông đã được đào tạo chính quy, tham gia các khóa học và tập huấn tại các trường đại học PCCC danh tiếng nên hiểu biết rất sâu rộng về mảng này.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :